Nhật, Mỹ diễn tập đánh chiếm đảo

Thứ hai, 15/10/2018, 13:05 (GMT+7)

(Thế giới) - Lực lượng đổ bộ Nhật và thủy quân lục chiến Mỹ tiến hành cuộc diễn tập chung nhằm chuẩn bị cho chiến dịch đánh chiếm đảo từ tay địch. 

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Lữ đoàn tác chiến đổ bộ nhanh của Nhật và thủy quân lục chiến Mỹ ngày 14/10 tổ chức cuộc diễn tập đổ bộ trên đảo Tanegashima, tây nam Nhật nhằm tăng cường khả năng phối hợp giữa hai nước, theo Kyodo News.

Cuộc diễn tập dự kiến kéo dài tới ngày 19/10, có sự tham gia của khoảng 220 binh sĩ Nhật và 10 binh sĩ thủy quân lục chiến Mỹ. Đây là cuộc diễn tập bộ đầu tiên được tiến hành tại Nhật, sau một cuộc tập trận ở Hawaii vào giữa tháng 7.

Tàu Aegis của Lực lượng phòng vệ Nhật Bản. Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP/ TTXVN)

Tàu Aegis của Lực lượng phòng vệ Nhật Bản. Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP/ TTXVN)

Trong cuộc diễn tập, Nhật đã điều tàu vận tải Osumi chở theo 5 tàu đổ bộ và binh sĩ, trong khi Mỹ huy động các trực thăng CH-47 bay phía trên đảo. Sau khi đổ bộ lên đảo, lực lượng hai nước thực hành bài tập giành lại quyền kiểm soát một sân bay do đối phương chiếm giữ.

“Chúng tôi đã cải thiện khả năng tiến hành các sứ mệnh đổ bộ và cuộc diễn tập này khiến chúng tôi hài lòng”, thiếu tá Keisuke Komatsu, chỉ huy đơn vị đổ bộ Nhật tham gia diễn tập nhấn mạnh. Đại tá Mark Clingan, phó chỉ huy sư đoàn thủy quân lục chiến số 3 của Mỹ cũng bày tỏ hy vọng cuộc diễn tập giúp tăng cường hợp tác với đơn vị đổ bộ Nhật.

Cuộc diễn tập diễn ra trong bối cảnh Trung Quốc ngày càng có những động thái quyết đoán tại khu vực gần quần đảo Senkaku/Điếu Ngư mà Bắc Kinh và Tokyo đều tuyên bố chủ quyền trên biển Hoa Đông. Mặc dù quan hệ song phương gần đây có dấu hiệu được cải thiện, đây vẫn là vấn đề bất đồng lớn nhất giữa hai nước.

Nhật, Mỹ diễn tập đánh chiếm đảo

(Theo VnExpress)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Tags:

Mạng chia sẻ